PDA

View Full Version : Cách chế biến món ăn ngon với món cá kho chuối xanh


stylenew1105
20-12-2012, 12:33 PM
Bạn muốn nấu một món ăn ngon không phải l* một việc qua khó. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách chế biến món ăn ngon. Bạn th* áp dụng công thức sau cho món cá kho chuối xanh để cả nh* cùng thưởng thức nhé.
>>>bột ngọt (http://www.mekong-univ.edu.vn/bot-ngot-nem-luc-nao-la-chuan-nhat/), mì ch*nh (http://www.mekong-univ.edu.vn/mi-chinh-va-hoi-chung-nha-hang-trung-quoc/)
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối xanh
- 1 con cá tùy bạn chọn loai cá m* bạn muốn dùng
- Đường, nước mắm, muối, h*nh khô v* đầu h*nh lá, ớt
http://www.monanngon.net/pictures/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-nguyen-lieu-ca-kho-chuoi-xanh.jpg
Dưới đây l* cách chế biến món ăn ngon (http://monanngon.net/)n*y
- Sơ chế cá theo các bước đánh vảy cá th*t sạch, bỏ mang cá r*a sạch, cắt th*nh từng khúc vừa miệng. Sau đó ướp gia vị v*o thân cá, để khoảng 30 phút cho thấm đều cá.
- H*nh lột bỏ vỏ, thái mỏng
- Sơ chế chuối trước khi kho với cá. Trước tiên bạn tước sơ vỏ cứng bên ngo*i, cắt từng khoanh tròn,ngâm v*o bát nước lạnh có pha muối để chuối không bị đen, sau đó vớt ra để ráo.
http://www.monanngon.net/pictures/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-so-che.jpg
- Bước tiếp theo sau khi sơ chế nguyên liệu l* cách chế biến món ăn ngon (http://monanngon.net/cac-mon-an-ngon/cach-che-bien-mon-an-ngon-voi-mon-ca-kho-chuoi-xanh.html)
- Cho chả dầu lên bếp, đun nóng dầu, cho cá v*o chảo, rán sơ rồi vớt cá ra đĩa.
- Đun sôi hỗn hợp nước lọc với một *t đường cho ngã m*u v*ng thì cho h*nh v*o đảo đều.
- Tiếp theo cho cá v*o nồi cho thêm một *t nước mắm v*o trên mặt cá,đ*y k*n nắp nồi khoảng 30 phút sau đó chuối đã thái lên nấu cùng nêm thêm *t gia vị cho vừa ăn cùng *t ớt tươi để kh* mùi tanh của cá.
http://www.monanngon.net/pictures/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-che-bien.jpg
- Đ*y k*n nồi nấu tiếp khoảng 20 phút nữa cho chuối ch*n mềm, thịt cá đủ độ dai l* được.
http://www.monanngon.net/pictures/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-ca-kho-chuoi-xanh.jpg
Với những nguyên liệu đơn giản, với cách chế biến món ăn ngon bạn đã có một món ăn dân dã thơm lừng với thịt cá chắc được kho cùng chuối xanh. V*y l* bạn đã ho*n th*nh món món ăn cho mọi người cùng thưởng thức.Thông tin về mì ch*nh (http://www.mekong-univ.edu.vn/mi-chinh-va-hoi-chung-nha-hang-trung-quoc/), bột ngọt (http://www.mekong-univ.edu.vn/bot-ngot-nem-luc-nao-la-chuan-nhat/)


===============================
Dưới đây l* một số thông tin bổ *ch:
Nha khoa (http://nhakhoavietduc.com.vn/), tay trang rang (http://nhakhoavietduc.com.vn/dich-vu/tay-trang-rang.html), da my nghe (http://damynghehaianh.com.vn/)
Luyen thi ielts (http://www.ieltscnr.com/courses/17/Luyen-thi-IELTS.html), phau thuat nang nguc (http://nangnguc.org)
Cách giảm mỡ bụng (http://giambeobung.net/giam-beo-nhanh/giam-mo-bung-vinh-vien-bang-laser-lipo), cách giảm béo bụng (http://giambeobung.net/)
Nâng ngực nội soi (http://nangnguc.org/nang-nguc-noi-soi), sua chua laptop (http://suachualaptop.pro/category/sua-chua-laptop/), tri seo (http://triseo.com.vn)